Trách nhiệm xã hội

YKVN mong muốn bồi đắp khả năng của những luật sư trẻ triển vọng và khuyến khích những luật sư trẻ theo đuổi nghề luật như một phần trong bản sắc của hãng luật chúng tôi.

Chúng tôi luôn không ngừng và tích cực đóng góp vào triển vọng đào tạo, giảng dạy pháp lý và nâng cao năng lực cạnh tranh của đội ngũ luật sư Việt Nam. Một số chương trình tiên phong mà YKVN tham gia bao gồm:

Án Lệ Việt Nam – Phân Tích và Luận Giải | Ấn Bản 2021 – 43 Án Lệ

Nhà Xuất Bản Tư Pháp gần đây đã ra mắt ấn bản cập nhật pháp luật chuyên sâu năm 2021, “Án lệ Việt Nam – Phân tích và luận giải” do Luật sư Lưu Tiến Dũng, một trong hai luật sư phụ trách về tranh tụng của YKVN, biên soạn.

 

Ngoài 37 án lệ được giới thiệu trong ấn bản phát hành năm 2020, ấn bản mới bổ sung thêm sáu án lệ mới do Chánh Án Tòa Án Nhân Dân Tối Cao Việt Nam ban hành, nâng tổng số án lệ để Tòa án các cấp của Việt Nam nghiên cứu, áp dụng trong xét xử lên con số 43 án lệ.

 

Đặt mua sách: https://forms.office.com/r/TikuE2NNf8

“Pháp Luật Về Hợp Đồng – Các Vấn Đề Pháp Lý Cơ Bản” (2020) của Luật Sư Trương Nhật Quang

Dựa trên kinh nghiệm từ các giao dịch mà luật sư Quang tư vấn trong 25 năm qua, ấn phẩm dày 900 trang này cung cấp tổng quan về lý thuyết và thực tiễn cho các cá nhân hành nghề luật nhằm mục đích hỗ trợ họ trong quá trình thực hiện các giao dịch tại Việt Nam.

Đây là cuốn sách đầu tiên và duy nhất bằng tiếng Việt phân tích chuyên sâu tất cả các khía cạnh của luật hợp đồng tại Việt Nam, tập trung vào các thỏa thuận tài trợ quốc tế và mua bán & sáp nhập.

Trước đây, luật sư Quang đã phát hành 2 ấn phẩm pháp lý là “Pháp Luật Về Doanh Nghiệp – Các Vấn Đề Pháp Lý Cơ Bản” và “Kỹ Năng Hành Nghề Luật Sư Tư Vấn – Chia Sẻ Kinh Nghiệm Hành Nghề Thực Tế Tại Việt Nam” với mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích, cũng như nuôi dưỡng những thế hệ luật sư trẻ tiếp theo tại Việt Nam.

Link giới thiệu sách: https://artbook.com.vn/products/phap-luat-ve-hop-dong-cac-van-de-phap-ly-co-ban

“37 Án Lệ Đầu Tiên Của Việt Nam – Phân Tích Và Luận Giải” (2020) của LS.TS Lưu Tiến Dũng

Án lệ là một thành tố quan trọng trong hệ thống tư pháp của một quốc gia sử dụng hệ thống dân luật.

Dựa trên kinh nghiệm sâu rộng trong 30 năm hành nghề trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp của mình tại Việt Nam, Luật Sư – Tiến Sỹ Lưu Tiến Dũng chia sẻ những kinh nghiệm và phân tích chuyên sâu trong ấn phẩm nổi bật “37 Án Lệ Đầu Tiên Của Việt Nam – Phân Tích Và Luận Giải”.

Bình luận về ấn phẩm này, Tiến Sỹ Nguyễn Văn Luật, Phó Chủ Nhiệm Ủy Ban Tư Pháp Quốc Hội Khóa XIV cho biết: “Cuốn sách phân tích chuyên sâu về các án lệ […] và là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích cho những người làm công tác xét xử và thực tiễn hành nghề cũng như các nhà nghiên cứu quan tâm đến án lệ của Việt Nam.”

Link giới thiệu sách: https://lsvn.vn/37-an-le-dau-tien-cua-viet-nam-phan-tich-va-luan-giai.html

VIArb (Viện Trọng Tài Quốc Tế Việt Nam) do Luật Sư Trương Trọng Nghĩa đồng sáng lập 

Là luật sư duy nhất giữ vai trò đại biểu Quốc hội khóa XIII và tái đắc cử vị trí đại biểu Quốc hội khóa XIV, bất kỳ người dân Việt Nam nào đều thấu hiểu những đóng góp to lớn của luật sư Trương Trọng Nghĩa cho sự đổi mới và tiến bộ của xã hội Việt Nam nói chung và hệ thống tư pháp của Việt Nam nói riêng trong những năm qua.

Với mong muốn tiếp tục đóng góp cho sự phát triển tốt đẹp của Việt Nam, Luật Sư Nghĩa đã đồng sáng lập Viện Trọng Tài Quốc Tế Việt Nam (“VIArb”) vào tháng Năm, tổ chức chính thức đi vào hoạt động từ tháng Mười Một năm 2020.

VIArb là tổ chức tiên phong với mục tiêu đào tạo các trọng tài viên và những cá nhân hành nghề trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp bằng trọng tài (ADR) hỗ trợ giải quyết các tranh chấp thương mại tại Việt Nam. Thành viên sáng lập VIArb bao gồm 7 luật sư, trọng tài viên và hòa giải viên uy tín, tất cả đều là những chuyên gia uy tín trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp thương mại.

Link đọc thêm về VIArb: https://viarb.com/

Học Bổng YKVN

Học bổng YKVN được thành lập từ năm 2016 và đã trao học bổng theo thành tích cho sinh viên luật năm thứ ba và học bổng theo nhu cầu cho sinh viên luật có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đào tạo ngành luật trên địa bàn Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Ngoài hỗ trợ tài chính, các sinh viên nhận học bổng còn được tham dự các buổi hội thảo và sự kiện giao lưu kết nối nhằm giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc hơn về nghề luật sư tại Việt Nam.

Các buổi hội thảo do luật sư Trương Nhật Quang – Luật Sư Điều Hành của YKVN, và các luật sư khác của YKVN trình bày về nhiều chủ đề đa dạng, bao gồm các kỹ năng mềm trong môi trường văn phòng, nghiên cứu pháp lý và phát triển nghề nghiệp.

Các sự kiện giao lưu kết nối có sự tham gia của các cựu sinh viên nhận Học Bổng YKVN và các luật sư đang làm việc tại YKVN, tạo cơ hội cho các sinh viên được cố vấn cụ thể hơn. Cụ thể, các sinh viên nhận học bổng sẽ có cơ hội thực tập tại YKVN.

Cuộc Thi Phiên Tòa Giả Định Việt Nam

Cuộc Thi Phiên Tòa Giả Định Việt Nam (hoặc “VMOOT”) là cuộc thi tranh tài trên phạm vi toàn quốc đầu tiên và duy nhất được tổ chức bằng tiếng Việt. Ra mắt vào năm 2017, VMOOT đã tạo ra một sân chơi cho sinh viên luật rèn luyện kỹ năng lập luận pháp lý, phân tích pháp lý và nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề pháp lý.

Chương trình đã nhận được nhiều sự chú ý của sinh viên tại tất cả các trường luật và các trường có khoa đào tạo luật tại Việt Nam.

Với tư cách là Nhà Tài Trợ Vàng ngay từ những ngày đầu thành lập, YKVN đã tham gia xây dựng, phát triển các chủ đề tranh biện và cử giám khảo cho cuộc thi. Luật sư Trương Nhật Quang – Luật Sư Điều Hành của YKVN là Chủ Tịch Hội Đồng Trọng Tài tại vòng chung kết VMOOT trong nhiều năm qua.

YKVN cũng tạo cơ hội thực tập tại hãng luật cho đội giành chiến thắng.

Chương Trình Globalized Era Scholarship (GES)

GES là chương trình CSR nhằm hỗ trợ những sinh viên luật có thành tích nổi bật nhất tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2010, GES hỗ trợ những sinh viên luật có thành tích tốt nhất (sinh viên nhận học bổng) về tài chính và chuyên môn cho sự nghiệp tương lai của các sinh viên này. Các sinh viên nhận học bổng của YKVN không chỉ được hỗ trợ tài chính, các bạn còn được các luật sư cấp cao của YKVN cố vấn, đào tạo và được tạo cơ hội tham gia thực tập tại hãng luật.

Chương trình GES có sự tham gia của các trường đào tạo Luật hàng đầu Việt Nam như: Đại học Luật Hà Nội; Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội; Khoa Luật – Học viện Ngoại giao Việt Nam; Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM và Khoa Luật – Đại học Kinh tế TP.HCM.

Chương Trình Thạc Sỹ Luật Quốc Tế và Luật Thương Mại So Sánh (Đại học Luật TP. HCM)

Luật sư Thành viên Eli Mazur đã ký Biên bản Ghi nhớ vào ngày 11 tháng 10 năm 2019 tại Đại học Luật TP. HCM nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa YKVN và Chương trình đào tạo Thạc sĩ.

Theo đó, Bằng Thạc sĩ này do Trường Đại học Luật TP.HCM liên kết với 3 trường Đại học Pháp và 1 trường Đại học Bỉ (Toulouse, Bordeaux, Lyon và Universite Libre de Bruxelles) cấp. Đây được công nhận là Văn bằng của Pháp.

Chương trình hợp tác này nhằm mục đích trang bị cho sinh viên luật quốc tế kiến thức sâu rộng hơn về Thị trường Châu Á và đặc biệt là môi trường pháp lý tại Việt Nam. Là một phần trong chương trình học, sinh viên phải hoàn thành khóa thực tập kéo dài ít nhất 3 tháng. Kể từ năm 2010, hơn 250 sinh viên trên toàn thế giới đã tốt nghiệp và nhận Bằng Thạc sĩ này.

YKVN đã mang đến rất nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên của Chương trình. Biên bản Ghi nhớ này phản ánh mục đích tuyển dụng của YKVN đối với các sinh viên từ chương trình này sau khi các sinh viên này tốt nghiệp. YKVN đồng thời sẽ cử luật sư tham gia các buổi hội thảo với vai trò diễn giả.

Cuộc Thi Phiên Tòa Giả Định Quốc Tế LAWASIA

Cuộc Thi Phiên Tòa Giả Định Quốc Tế LAWASIA (LAWASIA International Moot Competition) là một cơ hội đặc biệt cho sinh viên luật trải nghiệm việc hành nghề luật sư thực thụ bằng cách tiếp xúc với hoạt động tìm hiểu pháp luật và các kỹ năng thực hành, giải quyết vấn đề, phân tích pháp lý, soạn thảo các hồ sơ pháp lý và phát biểu trước công chúng trong môi trường quốc tế.

YKVN đã hỗ trợ tích cực cho sinh viên Học viện Ngoại giao và Đại học Luật TP. HCM tham gia cuộc thi LAWASIA International Moot từ năm 2016.

https://www.lawasiamoot.org/

Phiên Tòa Giả Định Trọng Tài Quốc Tế Đầu Tư Nước Ngoài Trực Tiếp (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot) (FDI Moot) – Vòng Chung Kết Quốc Gia Tại Việt Nam

Kể từ năm 2019, YKVN đã hỗ trợ cuộc thi Phiên Tòa Giả Định Trọng Tài Quốc Tế Đầu Tư Nước Ngoài Trực Tiếp (FDI Moot) – Vòng Chung Kết Quốc Gia Tại Việt Nam dành cho tất cả sinh viên luật trên toàn quốc do Hội Luật gia Quốc tế Việt Nam (VSIL) tổ chức. Chúng tôi cũng là thành viên của hội đồng giám khảo.

Vòng thi quốc gia nhằm tuyển chọn hai thí sinh thắng cuộc sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng thi khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Các thí sinh giành chiến thắng trong vòng khu vực sẽ tham gia vòng tranh tài quốc tế sau đó.

FDI Moot là cơ hội đặc biệt để các luật sư tương lai của Việt Nam tiếp xúc với hoạt động tìm hiểu thực tiễn pháp luật về đầu tư quốc tế, các Hiệp định Thương mại Tự do, pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế và các thủ tục quốc tế trong hoạt động giải quyết tranh chấp.

https://www.fdimoot.org/

X
Contact Us

Send a message to YKVN

Not readable? Change text. captcha txt